จ่ายค่าไฟออนไลน์ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมสามารถชำระค่าไฟออนไลน์ได้

จ่ายค่าไฟออนไลน์ทำได้จริงเหรอในปี 2567/2024

แม่ใช้ให้ไปจ่ายค่าไฟแต่ขี้เกียจไปทำยังไงดี? แอบบอกมือใหม่ที่ใช้งานไฟฟ้านครหลวงและไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนิดนึงว่าทั้งสองนี้แตกต่างกันตรงที่พื้นที่ให้บริการสำหรับไฟฟ้านครหลวงให้บริการในพื้นที่กรุงเทพ นนทบุรี และสมุทรปราการเพียงเท่านั้น ส่วนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคดูแลทั่วทุกจังหวัดที่เหลือกว่า 74 จังหวัดในประเทศไทยซึ่งรู้หรือไม่ว่าเราสามารถจ่ายค่าไฟออนไลน์หรือชำระค่าไฟออนไลน์ได้แล้วนะ ไม่ว่าคุณจะใช้ไฟจากนครหลวงหรือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แน่นอนว่าลูกบ้านทุกคนสามารถที่จะชำระบิลค่าไฟฟ้าออนไลน์หรือเช็คค่าไฟออนไลน์และสามารถจ่ายค่าไฟออนไลน์ไม่มีบิลก่อนกำหนดได้อีกด้วยนะ ในการจ่ายค่าไฟออนไลน์มีวิธีหรือขั้นตอนที่ง่ายเอามากๆ โดยที่คุณมีบิลหรือไม่มีบิลที่แสดงก็สามารถชำระได้ในทันทีโดยที่ไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าบริการเหมือนกับเราที่ต้องไปจ่าย 7-11 ให้แม่ในทุกเดือน ต่อจากนี้เรามาเรียนรู้วิธีการชำระค่าไฟออนไลน์กับทั้งสองเจ้าในไทยกันเลยดีกว่า!

ส่องขั้นตอนการจ่ายค่าไฟออนไลน์ทำยังไง?

โลกใบนี้ทุกคนล้วนรักความสะดวกสบายกันทั้งนั้น เชื่อว่ามีหลายคนที่สนใจเลือกวิธีการจ่ายค่าไฟออนไลน์เพราะการชำระค่าไฟออนไลน์จะตัดปัญหาของการรอบิลค่าไฟฟ้าซึ่งเราสามารถทำการเช็คค่าไฟออนไลน์ได้อีกด้วยนะ เราขอเริ่มจากจ่ายค่าไฟฟ้านครหลวงออนไลน์ก่อนแล้วกันซึ่งการไฟฟ้านครหลวงมีช่องทางผ่านแอพที่ชื่อว่า MEA คุณสามารถที่จะติดตามค่าไฟฟ้า เช็คบิลค่าไฟฟ้า ตรวจสอบค่าไฟฟ้าย้อนหลังได้ในทันทีและสามารถเลือกจ่ายค่าไฟฟ้านครหลวงออนไลน์ตัดผ่านบัญชีธนาคารหรือผ่านบัตรเครดิตได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ก็ยังมี LINE MEA Connect ที่ตรวจสอบค่าไฟฟ้าได้และแจ้งเมื่อไฟขัดคล้องได้ ต่อกันที่การจ่ายค่าไฟออนไลน์การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคซึ่งคุณสามารถเลือกชำระได้ในทันทีผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ของทาง PEA นอกจากนี้ยังเช็คค่าไฟฟ้าล่วงหน้าได้และชำระผ่านแอพจ่ายค่าไฟโดยที่ไม่ต้องมีบิลได้อีกด้วยนะ การจ่ายค่าไฟออนไลน์ถือว่าสะดวกมากๆ เชื่อว่าคุณเคยทำมาก่อนและหากใครที่ยังไม่เคยลองก็สามารถชำระได้ในทันที หรือจะเลือกวิธีจ่ายค่าไฟผ่านแอพธนาคารหรือชําระค่าไฟฟ้าผ่านโทรศัพท์ด้วยการสแกนบาร์โค้ดบนบิลได้อีกเช่นเคย.

จ่ายค่าไฟออนไลน์โดนตัดไฟจ่ายผ่านแอพได้ไหม?

จ่ายค่าไฟออนไลน์การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือจ่ายค่าไฟฟ้านครหลวงออนไลน์หากคุณอยากจ่ายค่าไฟเกินกําหนดออนไลน์แน่นอนว่าการจ่ายค่าไฟออนไลน์ที่เกินกำหนดสามารถเลือกจ่ายผ่านออนไลน์ได้ในทันที ถือว่าลดขั้นตอนของการชำระได้ดีมากๆ อีกทั้งยังประหยัดเวลาได้ดีอีกด้วยนะ โดนตัดไฟจ่ายผ่านแอพได้ไหมจริงๆ ในกรณีนี้เมื่อก่อนเราอาจจะต้องไปยังพื้นที่ให้บริการเพื่อทำการชำระค่าไฟที่เกินกำหนดแต่ในปัจจุบันนี้คุณสามารถโทรหาการไฟฟ้าที่คุณใช้งานจากนั้นก็สอบถามว่าจ่ายออนไลน์หรือผ่าน 7-11 ได้ไหม หากว่าทำได้คุณก็สามารถชำระได้ในทันที และเราก็ขอฝากการจ่ายค่าไฟออนไลน์เอาไว้ด้วย วิธีที่ง่ายและเชื่อว่าคุณต้องชอบ!

Scroll to Top