Banks: ธนาคาร ธกส

สมัครสินเชื่อ ธกส ล่าสุดพร้อมเช็คข้อมูลสินเชื่อ
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อายุผู้สมัคร
20 ปีขึ้นไป
วงเงินอนุมัติ
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
กู้เงิน ธกส บริการกู้เงินผ่านแอพสมัครง่าย
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้สมัคร
ไม่กำหนด
วงเงินอนุมัติ
สูงสุด 50,000 บาท
เงินกู้ ธกส เงื่อนไขอนุมัติง่าย ได้ดอกเบี้ยต่ำ
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้สมัคร
ไม่กำหนด
วงเงินอนุมัติ
สูงสุด 50,000 บาท

ธนาคาร ธกสเป็นธนาคารประเภทใดและธกส ย่อมาจากอะไร?


สำหรับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกสที่หลายคนอยากทราบกันมากว่า ธกส เป็นธนาคารประเภทใด?ขอบอกว่าธกส คือ เป็นธนาคารประเภทรัฐวิสาหกิจก่อตั้งตามพระราชบัญญัติเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรใน พ.ศ. 2509 โดยธนาคาร ธกสเปิดทำการเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2509 มีสำนักงานใหญ่แห่งแรกอยู่บริเวณสี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลางโดยธกสมีวัตถุประสงค์คือการส่งเสริมการเกษตรและให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินเกษตรกรและกลุ่มเกษตรกรหรือสหกรณ์การเกษตรและผู้ประกอบอาชีพการเกษตรกรรมและอาชีพอื่น ๆ โดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์

การเกษตรนั้นมีสีขาว, สีทองรวงข้าว, สีน้ำเงินซึ่งแต่ละสีก็จะมีความหมายคือ สีทองรวงข้าวหมายถึงอาชีพเกษตรกรและสีน้ำเงินหมายถึงสีของกระทรวงการคลัง สีขาวหมายถึงธนาคาร ธกสเป็นธนาคารรัฐวิสาหกิจประเภทสถาบันการเงินที่ดำเนินการตามนโยบายพิเศษของรัฐที่มีการบริหารจัดการด้วยความโปร่งใสและธกส ย่อมาจากคำว่าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรนั่นเอง

ธนาคาร ธกสเปิดให้กลุ่มเกษตรกรเปิดบัญชีผ่านแอพ ธกสได้แล้ว


สำหรับจุดเด่นของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกสในปัจจุบันนี้คือ การนำความทันสมัยเข้ามาในการทำธุรกรรมเพื่อให้กลุ่มเกษตรกรสามารถเข้าการทำธุรกรรมทางออนไลน์ของธกสได้อย่างรวดเร็ว โดยเกษตรกรสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพ ธกสได้เลย และสามารถขอสินเชื่อธนาคาร ธกสผ่านแอพ ธกสได้ทุกเวลาและยังสามารถขอกู้เงิน ธกสหรือ เปิดบัญชี ธกส ผ่านแอพ A-Mobile ได้อย่างสะดวก โดยสามารถเปิดบัญชี ธกสออนไลน์ผ่านมือถือและไม่ต้องไปสาขาของธนาคาร ธกสเพื่อทำการเปิดบัญชี ธกส โดยคุณสามารถขอสินเชื่อผ่านแอปได้ด้วยตัวเอง และเป็นการช่วยให้เกษตรกรทุกคนเข้าถึงธุรกรรมการเงินได้ง่ายยิ่งขึ้นโดยเฉพาะคนที่มีบัญชีออมทรัพย์และมีบัตร ATM ของธกส สามารถดาวน์โหลดแอพ ธกสและทำการติดตั้งไว้บนมือถือของคุณให้เรียบร้อย และจากนั้นให้ลง

ทะเบียนใช้บริการผ่านแอพ ธกสแล้วให้ไปยืนยันตัวตนที่หน้าตู้ ATM ธกส ภายใน 24 ชั่วโมงจากนั้นก็สามารถทำธุรกรรมออนไลน์ผ่านแอปพลิกเคชันของธนาคาร ธกสได้เลย และสำหรับใครที่ต้องการจะขอสินเชื่อกับ ธกส ก็ให้สมัครผ่านแอปและสามารถตรวจเช็คเงิน ธกสผ่านแอป A-Mobile ได้เลย และหลังจากการติดตั้งแอปเสร็จแล้วสามารถใช้บริการขอสินเชื่อธนาคาร ธกสผ่านแอพ ธกสได้เลยทันที


ช่องทางติดต่อธนาคาร ธกสจะติดต่อทางไหนได้บ้าง


สำหรับใครที่ต้องการจะติดต่อกับธนาคาร ธกสหรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสามารถติดต่อได้ที่ธกส สาขาใกล้บ้านหรือสาขาที่คุณสะดวกได้เลย โดยธกส มีกี่สาขาทั่วประเทศไทย และสามารถไปติดต่อได้ที่ธนาคาร ธกส ในห้างสรรพสินค้าโดยทางธนาคาร ธกสนั้นให้บริการหลายแห่ง เช่น ที่สาขาย่อยสยามสแคร์วัน, สาขาเดอะฟิล สุขุมวิท 54, สาขาย่อยแฮปปี้แลนด์, สาขาย่อยเอกมัย, สาขาย่อยเดอะโคส บางนา, สาขาย่อยเดอะมอลล์ 3 รามคำแหง, สาขาสถานีขนส่งสายใต้และสาขาย่อย Big C ดาวคะนอง และหากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อธนาคาร ธกสได้ที่ Call Center โทร. 0-2555-0555 หรือติดต่อที่ศูนย์บริการลูกค้าโทร. 1593 โดยสามารถติดต่อได้ตามวันเวลาทำการของธนาคาร ธกสสำนักงานใหญ่ และสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร.02-558-6555

Scroll to Top